7 bài tập thể dục giúp tăng cân cho người gầy

Đa số mọi người trong chúng ta đều nghĩ rằng việc tập thể dục chỉ dành cho những người muốn giảm cân. Nhưng sự thật thì không phải vậy, việc tập thể dục đốt cháy calo cũng giúp tăng cân hiệu quả nếu chúng ta thực hiện đúng cách hãy cùng tìm hiểu 7 bài tập thể dục giúp tăng cân cho người gầy.

Cơ chế của việc tăng và giảm cân được hiểu cơ bản khi muốn giảm cân thì chúng ta sẽ nạp năng lượng vào cơ thể ít hơn năng lượng được vận động. Còn khi muốn tăng cân thì nạp đủ thêm năng lượng mà cơ thể cần chứ không nên dư thừa, kết hợp với việc tập luyện thì cơ bắp sẽ được phát triển, cơ bắp phải làm việc và hệ tiêu hóa bắt đầu hoạt động cũng như hấp thụ tốt hơn khi đó thì bạn sẽ đạt được số cân như mong muốn. Vậy những bài tập nào là hữu hiệu nhất trong việc thúc đẩy quá trình tăng cân của bạn và hỗ trợ thuốc tăng cân hiệu quả để giúp bạn có một cơ thể như mong muốn.

3 Bài tập thể dục giúp bạn tăng cân nhanh chóng

  • Động tác hít đất: Khác với cách thực hiện hít đất thông thường thì động tác hít đất để tăng cân sẽ khác một chút:
Bài tập hít đất giúp tăng cân

Bài tập hít đất giúp tăng cân

Cách thực hiện 2 tay song song, 2 chân rộng bằng vai từ từ chụm đầu gối và chống xuống đất giơ cao hai chân lên tạo thành hình chữ V. Rồi từ từ hít đất từ 10 – 20 cái thực hiện thành nhiều lần Lưu ý quá trình tập 2 đầu gối luôn luôn chụm và 2 bàn chân gần như chạm nhau không di chuyển.

  • Động tác tăng cân cho vùng ngực: Động tác này đặc biệt có hiệu quả ở các chị em và những người muốn tập trung tăng cân cho vùng ngực của mình.
Bài tập tăng cân cho vùng ngực

Bài tập tăng cân cho vùng ngực

Cách thực hiện: 2 tay và 2 đầu gối chống xuống sàn như động tác chuẩn bị hít đất, từ từ đẩy một bên chân lên cao, ưỡn người theo hết mức có thể rồi từ từ hạ xuống thực hiện động tác tương tự với chân bên kia, nên thực hiện từ 10 đến 12 cái mỗi lần tập

  • Động tác tăng cân cho phần mông: Phần mông là một trong 3 vị trí mà nhiều người muốn tăng cân nhất không chỉ riêng các chị em phụ nữ mà các đấng mày râu tập thể dục tăng cân cũng rất chú ý đến vị trí này
Bài tập tăng cân cho vùng mông

Bài tập tăng cân cho vùng mông

Cách thực hiện:  Chống tay xuống sàn nhà và 2 đầu gối chạm đất nhấc chân lên chống chạm xuống sàn nhà ngang với phần mông. Nhịp thứ 2 đá chân ngược ra phía sau cố gắng đá càng xa càng tốt nên  thực hiện từ 20 – 30 cái. Lưu ý song song với việc tập thì chúng ta nên kết hợp hít thở một cách tự nhiên và đều đặn. Việc này sẽ giúp cho các bộ phận được hoạt động hết cỡ mà không sợ thiếu oxy.

Tập luyện đều đặn kết hợp với quá trình ăn uống đầy đủ, khoa học và hợp lý sẽ giúp bạn tăng cân một cách tự nhiên, khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Đôi khi việc tăng cân trở nên rất đơn giản nếu như chúng ta biết cách thực hiện

>> Xem thêm: Các loại thuốc tăng cân an toàn phổ biến hiện nay.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *