Bài tập tăng cân giúp phát triển cơ bắp ở nam giới

 

Cơ bắp săn chắc là là niềm mong muốn của bất cứ quý ông nào, đặc biệt với ai sở hữu thân hình gầy gò, ốm yếu. Những bài tập tăng cân giúp phát triển cơ bắp ở nam giới dưới đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu thân hình vạm vỡ lí tưởng.

Các bài tập chủ yếu tác động vào vùng cơ bụng, cơ tay, cơ ngực, cơ đùi giúp cho người tập luyện phát triển đều các cơ để có thân hình săn chắc hấp dẫn.

2

Trước khi bắt đầu với bài tập tăng cân phát triển cơ bắp bạn cần phải khởi động để cơ thể bắt nhịp với cường độ tập luyện cao.

Bài tập với tạ

Bài 1

Tư thế: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay cầm tạ

Thực hiện: Tiến hành nâng tạ (khối lượng tạ tùy theo khả năng của bạn), gập khuỷu tay, từ từ đưa tạ lên trước ngực rồi từ từ hạ xuống. Thực hiện động tác này 5 lần sau đó đổi bên, làm tương tự. Số lần thực hiện tăng dần qua mỗi ngày tập.

Hình ảnh tập với tạ

Hình ảnh tập với tạ

Bài 2: Bài tập tăng cân phát triển cơ bắp này giúp cho cơ bụng, cơ đùi, cơ tay săn chắc có thể thay thế hầu hết các loại thuốc tăng cân an toàn.

Tư thế: đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm tạ, mặt hướng về phía trước, mắt nhìn thẳng

Thực hiện: Khuỵu gối, dồn lực vào hai chân, trong tư thế ngồi xổm, không để tạ chạm đất, mắt vẫn nhìn thẳng. Sau đó đứng thẳng người, trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần

Bài tập với dây kéo tạ

Bài 1: Đây là bài tập tăng cân phát triển cơ bắp đơn giản, chủ yếu kích thích cơ tay, cơ ngực phát triển.

Tư thế: Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, hai tay nắm chéo hai đầu của dây kéo tạ.

Phát triển cơ bắp với dây kéo tay

Phát triển cơ bắp với dây kéo tay

Thực hiện: Dùng lực của hai tay kéo dây rồi từ từ kéo sang ngang, hai tay bằng vai. Hạ tay xuống và trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó tăng dần.

Bài 2

Tư thế: Đứng thẳng. hai chân rộng bằng vai, 1 tay cầm dây kéo tạ, 1 tay thả lỏng

Thực hiện: từ từ đưa tạ lên phía trước ngang với ngực. Sau đó đổi bên. Lặp lại động tác 5 lần mỗi bên.

Bài tập với xà đơn

Bài tập với xà đơn giúp săn chắc cơ vai, cơ bắp tay

Tư thế: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai

Thực hiện: Hai tay đưa lên cao nắm vào thanh xà. Tất cả lực dồn vào hai cánh tay, Từ từ đu người lên cho đến khi hai vai bằng với tay. Sau đó từ từ hạ người xuống. Thực hiện động tác này 5 lần. Sau đó tăng dần mỗi ngày để cơ thể thích nghi.

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy

Tư thế: Nằm sấp xuống sàn, hai tay chống xuống mặt sàn. Trên lưng để tạ.

Thực hiện: Dùng bàn chân làm lực đẩy, hai bàn tay hướng về phía trước. Từ từ gập khuỷu tay, hạ người xuống gần sát đất, Đẩy ngược trở lại trở về vị trí ban đầu: hai tay thẳng, người thẳng. Thực hiện động tác này 5 lần sau đó tăng dần.

Trên đây là một số bài tập tăng cân phát triển cơ bắp rất hiệu quả mà dễ thực hiện tác dụng cao có thể áp dụng để thay thế các sản phẩm thuốc tăng cân hiệu quả nếu bạn không muốn sử dụng. Các bạn nên nhớ phải kiên trì tập luyện kết hợp chế đọ ăn uống, sinh hoạt điều độ để đạt được kết quả tốt nhất

>> Bài viết mới: Khám phá ngay cách tăng cân cho người hấp thụ kém

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *