Mắc bệnh thận hư nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Như chúng ta đã biết thận hư, thận yếu, suy thận…là những bệnh lý về thận rất phổ biến ở người, không phân biệt tuổi tác, giới tính mà ai cũng có thể mắc phải. Nhiều người còn cho rằng thận hư là bệnh lý không nguy hiểm nên rất thờ ơ trong việc chữa trị nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến những biến chứng mà nó gây ra chưa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin bật mí đến cho bạn thận hư uống thuốc gì hiệu quả, bạn hãy tham khảo nhé.

Thận hư khiến cho bạn mệt mỏi và khó chịu

Thận hư khiến cho bạn mệt mỏi và khó chịu

Thận hư uống thuốc gì – thuốc spironolacton

Thuốc spironolacton là một loại thuốc lợi tiểu được dùng nhiều cho người bệnh khi mắc hoi chung than hu, khi sử dụng thuốc này sẽ giúp người bệnh đi tiểu nhiều hơn để đẩy nước và cặn bã có trong thận ra ngoài, hạn chế sự ảnh hưởng của các độc tố làm suy giảm các chức năng của thận.

Tuy nhiên với loại thuốc này bạn phải nên cẩn thận khi cho người bệnh sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nếu không thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Thận hư uống thuốc gì – prednison.

Khác với thuốc spironolacton với thuốc Prednison là một loại thuốc có công dụng tiêu viêm, làm giảm các triệu chứng do thân hư gây ra rất hiệu quả. Thông thường bạn chỉ nên dùng thuốc khi bệnh có dấu hiệu nặng hơn và dùng dưới sự theo dõi, chỉ dẫn của bác sĩ bởi nếu không cẩn thận thuốc sẽ gây các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Khi sử dụng thuốc bạn phải hết sức cẩn trọng nếu không thuốc sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thuốc cho ngườ bị thận hư

Thuốc cho ngườ bị thận hư

Thận hư uống thuốc gì – thuốc cyclosporine:

Theo như lời khuyên của các bác sĩ người bệnh chỉ nên dùng lọi thuốc này khi bệnh bị tái phát sau khi bạn đã dùng cyclophosphamide, đối tượng thường sử dụng thuốc này nhiều nhất là ở nam giới có dấu hiệu mắc chứng hội chứng thận hư tái phát nhiều lần có dấu hiệu của nhiễm ký sinh trùng.

Với thuốc này cũng không ngoại lệ nó có thể gây nên một số tác dụng phụ cho người bệnh như rụng tóc, lông mọc nhiều, lợi bị phì đại quá độ…vậy nên trong quá trình sử dụng thuốc bạn phải hết sức cẩn thận chỉ dùng trong trường hợp bắt buộc vưới liều lượng vừa đủ.

Thận hư uống thuốc gì – thuốc furosemide:

thuốc furosemide dùng cho người bị thận hư

thuốc furosemide dùng cho người bị thận hư

Furosemide là một loại thuốc lợi tiểu có tác dụng rất hiệu quả cho người bị chứng thận hư tái phát nhiều lần. Loại thuốc này có một ưu điểm là khi dùng nó có hiệu quả nhanh và tức thời sau khi dùng khoảng chục phút là thuốc đã phát huy tác dụng khiến cho người bệnh thấy dễ chịu hơn  rất nhiều.

Nhưng bạn cũng nên nhớ không nên dùng thuốc 2 liều trong một ngày, không được dùng vào buổi tối bởi thuốc có thể làm bạn mất ngủ và đi tiểu nhiều về đêm. Thêm một điều nữa trong khi dùng thuốc bạn phải ăn nhật hơn và khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì phải ngưng sử dụng bởi nó có thể gây rối loạn sự cân bằng của nước và điện giải trong cơ thể đấy.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết bị thận hư uống thuốc gì rồi phải không nào, với thuốc tây nó rất dễ gây ra tác dụng phụ yêu cầu bạn phải rất thận trọng trong quá trình sử dụng đấy.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *