Bệnh đi tiểu đêm nhiều và cách phòng tránh

Đi tiểu nhiều nhất là bệnh tiểu đêm gây ra rất nhiều những phiền toái và rắc rối cho những ai mắc phải căn bệnh này. Để hạn chế những phiền toái và ảnh hưởng cửa chứng đi tiểu nhiều với sức khỏe, cần có biện pháp phòng tránh đi tiểu đêm hiệu quả. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh đi tiểu nhiều chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

tiểu đêm nhiều

Đi tiểu nhiều là gì?

Trung bình mỗi ngày một người bình thường sẽ đi tiểu tầm 8 lần, ban ngày sẽ vào từ 5 – 6 lần, còn buổi tối từ 1 – 2 lần. Vì vậy, khi bạn đi tiểu quá 8 lần/ngày thì được coi là đi tiểu nhiều, và nhiều hơn 2 lần 1 đêm thì là mắc bệnh tiểu đêm. Nếu hiện tượng này xuất hiện 1 thời gian dài, thường xuyên và liên tục thì được coi là bệnh lý.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tiểu nhiều được xác định là rất phong phú, trong đó có cả nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

  • Nếu bạn uống quá nhiều nước, bia, nước lọc, các chất lợi tiểu… thì việc đi tiểu nhiều được coi là bình thường vì cơ thể nạp nhiều nước nên việc thải ra cũng sẽ nhiều hơn là rất bình thường.
  • Nếu bạn nạp vào cơ thể ở mức bình thường nhưng lại mắc đi tiểu nhiều thì lại là những vấn đề bất thường mà cơ thể nam giới đang gặp phải, mà chủ yếu là mắc các bệnh về đường tiết niệu.

Đi tiểu nhiều sẽ gây ra rất nhiều những rắc rối, phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày cho người bệnh. Ngoài ra đây còn là những triệu chứng bất thường về sức khỏe của bạn. Chính vì vậy việc phòng tránh đi tiểu nhiều, tiểu đêm là một vấn đề hết sức quan trọng để hạn chế những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe.

Cách phòng tránh tiểu đêm, tiểu nhiều hiệu quả

  • Chế độ ăn uống hợp lý: Cần hạn chế ăn những đồ ăn chứa nhiều axit, và nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, như hoa quả, củ, rau xanh, các loại thực phẩm giàu canxi. Những chất này sẽ giúp cơ thể chúng ta đào thải những chất axit dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp cân bằng, ổn định độ kiềm và giảm áp lực lên thận.
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao: Việc rèn luyện sức khỏe sẽ giúp thoát mồ hôi, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể, giúp đào thải lượng chất axit dư thừa, ra khỏi cơ thể và tránh được bệnh tiểu nhiều.
  • Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng stress: Tinh thần thoải mái sẽ làm giảm áp lực cho cơ thể. Nếu cơ thể thường xuyên bị căng thẳng, áp lực, sẽ gây nên tích tụ axit ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, kích thích đến bàng quang gây tiểu nhiều.
  • Tránh nhịn tiểu quá lâu hoặc đi tiểu quá nhiều: Việc nhịn tiểu quá lâu hoặc đi tiểu quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới bàng quang, khiến cho bàng quang dễ bị rối loạn và bị kích thích gây tiểu nhiều. Nam giới nên chú ý sinh hoạt tình dục thường xuyên và đi vệ sinh sau khi quan hệ để có thể đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu ra ngoài để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga… là những chất nguy hại đến sức khỏe. Những chất này đều có hại cho thận, bàng quang, gây ra nhiều bệnh, trong đó có tiểu nhiều lần.

Do những nguy hiểm mà bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể, nên vì vậy các bạn nên chủ động các biện pháp phòng tránh để có sức khỏe tốt nhất.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *