Bệnh viêm phổi ở trẻ em phòng như thế nào?

Hiện nay có nhiều loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm phổi tuy nhiên những tổn thương do biến chứng của bệnh rất lo ngại. Do đó, phòng ngừa viêm phổi là vô cùng cần thiết đặc biệt là ở trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu. Bài viết dưới đây đề cập đến cách phòng ngừa bệnh viêm phổi, các mẹ tham khảo để bảo vệ bé yêu nhé!

Giữ ấm cơ thể cho bé

Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh để có cách phòng bệnh viêm phổi tốt nhất, mẹ cần giữ ấm cơ thể cho trẻ bằng cách mặc nhiều áo ấm cũng như khăn và tất đầy đủ cho trẻ, khi cho trẻ ra ngoài cần có cách che chắn không để gió lùa vào miệng và mũi để tránh hệ hô hấp bị tổn thương nhất là phổi, gây ho khan, ho có đờm, viêm phổi,….

giu-am-cho-be-tranh-viem-phoi

Giữ ấm cho bé để tránh bệnh viêm phổi

Ngoài ra các bà mẹ cần thường xuyên theo dõi và lau mồ hôi cho trẻ để trẻ không bị cảm lạnh.

Không cho trẻ ăn đồ lạnh

Một trong những nguyên nhân gây ra viêm phổi đó là thường xuyên cho trẻ sử dụng đồ ăn lạnh. Thức ăn lạnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới đường hô hấp trong đó có phổi. Ngay cả khi thời tiết nóng bức thì các loại đồ lạnh cũng không nên có trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày của bé.

Đó là  cách phòng bệnh viêm phổi chính có thể nhiều bà mẹ đã biết nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng của nó. Sức khỏe của trẻ là vô cùng quan trọng, hãy bảo vệ trẻ để trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *