Đúng – Sai chuyện bỏ thuốc lá tăng cân?

Cân nặng là vấn đề muôn thủa với mỗi người, việc thừa cân hay thiếu cân đều khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Với những người béo, họ chỉ cần giảm khẩu phần ăn kết hợp tập luyện, kiên trì cân nặng sẽ giảm. Tuy nhiên với những người gầy, nhiều khi tăng phần ăn, ăn thường xuyên nhưng cân nặng vẫn không có sự xê dịch. Theo các nghiên cứu cho hay, nguyên nhân khiến bạn không tăng cân đặc biệt là cánh mày râu có thể là vì hút thuốc lá hay hệ tiêu hóa có vấn đề do uống nhiều rượu bia. Nếu như thuốc là là nguyên nhân thì bỏ thuốc lá tăng cân được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Bỏ thuốc lá tăng cân

Đúng - Sai chuyện bỏ thuốc lá tăng cân?

Đúng – Sai chuyện bỏ thuốc lá tăng cân?

Nếu bạn đã thử hết các biện pháp nhằm làm tăng cân kể cả uống các loại thuốc uống tăng cân nhưng vẫn không mang lại kết quả khả quan, vậy hãy thử bỏ thuốc lá xem.

✪ Theo các kết quả nghiên cứu cho hay, một trong những tác dụng của việc bỏ thuốc lá là người hút thuốc sẽ tăng cân một cách đáng kể. Chất nicotine có trong thuốc lá được cho là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của bạn bằng cách cản trở sự phát hành insulin – hormone điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này khiến cho đường huyết tăng do đó làm chậm tín hiệu gây đói. Ngoài ra nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác đối với cơ thể như tim mạch, huyết áp…

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia Quỹ khoa học Quốc gia Thụy Sĩ (SNSF) cho hay, có khoảng 80% những người bỏ thuốc lá đã tăng được 7kg mặc dù chế độ ăn uống vẫn bình thường. Đây được cho là do sự thay đổi thành phần của hệ thực vật đường ruột sau khi bạn bỏ thuốc mà không cần nhờ đến bất cứ một loại thuốc tăng cân an toàn nào.

➣ Nghiên cứu được thực hiện trên 20 người tình nguyện tham gia trong 9 tuần, 20 ngày này chia làm 3 nhóm, nhóm 1 có 5 người không hút thuốc, nhóm 2 có 5 người hút thuốc và nhóm 3 là 10 người đã bỏ thuốc được 1 tuần.

➣ Kết quả: hệ thực vật đường ruột của nhóm 3 – nhóm người bỏ thuốc thay đổi rất mạnh và thành phần, đặc biệt là mật độ khuẩn giống như trong hệ tiêu hóa của những người bị thừa cân, nhất là 2 nhóm khuẩn có tên Proteobacteria và Bacteroidetes tăng lên rất nhanh do đó khiến trọng lượng cơ thể tăng một cách bất ngờ.

Bên cạnh đó, sau khi cai thuốc, cơ thể bạn sẽ có những sự thay đổi nhất định: tinh thần được thoải mái vui vẻ, ăn uống cảm giác ngon miệng hơn, chất dinh dưỡng được hấp thụ đầy đủ như vậy việc bạn có thể tăng cân là điều dễ hiểu.

1.2

Hãy lên kế hoạch bỏ thuốc từ ngay hôm nay nếu muốn cải thiện tình trạng cân nặng của chính mình

Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân?

Câu trả lời này tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Thường thường chỉ sau 2,3 tuần bỏ thuốc kết hợp với việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý kèm theo đó là tập thể dục thể thao hàng ngày nhằm hỗ trợ trong việc tăng cường sự trao đổi chất, bạn sẽ dễ dàng tăng từ 2-3 kg. Hãy thử ngay để thấy được kết quả nhé.

Chúc bạn thành công.

>> Công thức tăng 6 cân 1 tháng nhờ sữa bí đỏ

>>> Điểm danh những thực phẩm tăng cân, ăn hoài không chán

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *