Các loại hoa quả có thể giúp hỗ trợ tăng cân

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn hợp lý dinh dưỡng để tăng cân hiệu quả thì việc bổ sung thêm các loại hoa quả cũng là cách giúp người gầy bổ sung thêm các chất dinh dưỡng giúp tăng cân. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng giúp tăng cân hiệu quả, và nếu lạm dụng các loại quả có tác dụng tăng cân với một lượng quá mức thì sẽ có tác tác dụng phụ xảy ra. Sau đây sẽ là các loại hoa quả có thể giúp hỗ trợ tăng cân.

Vậy nên ăn hoa quả gì để tăng cân và ăn như thế nào cho hợp lý? Dưới đây sẽ là một số loại hoa quả giúp tăng cân hợp lý.

Hoa quả cung cấp một lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, mà hoa quả lại rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món ăn đồ uống rất tốt cho sức khỏe như các loại sinh tố hoa quả, làm salad…

  1. Quả cam

Cam là một loại quả không thể thiếu trong thực đơn tăng cân của bạn, vì trong cam chứa nhiều vitamin C và glucose, các chất này rất cần thiết cho việc tăng cân giúp bạn hạn chế dùng thuốc uống tăng cân. Mỗi ngày nên uống 1 ly nước cam cùng với bữa ăn sáng, tuyệt đối không ăn khi đói vào buổi sáng vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Cam và sinh tố nước cam

Cam và sinh tố nước cam

  1. Quả xoài

Nếu trả lời nhanh cho câu hỏi ăn hoa quả gì để tăng cân thì có lẽ suy nghĩ đầu tiên là quả xoài, vì trong mỗi quả xoài có chứa các vitamin A và C rất tốt cho quá trình tăng cân của bạn. Đặc biệt, trong xoài có chứa một hàm lượng calo rất cao khoảng 100 calo, với người chăm chỉ luyện tập các bài thể dục để có thay thế các loại thuốc tăng cân an toàn, sau khi đốt cháy một lượng calo lớn thì việc bổ sung thêm calo là việc vô cùng cần thiết. xoài chín cung cấp nhiều hàm lượng calo hơn xoài xanh.

Xoài cung cấp hàm lượng calo cao

Xoài cung cấp hàm lượng calo cao

  1. Quả bơ

Trong mỗi quả bơ chứa một hàm lượng chất béo và ptotein rất cao, hàm lượng ấy tương đương với sữa. Hàm lượng calo có trong bơ còn nhiều hơn cả xoài khoảng 370 calo vì thế nếu đặt câu hỏi ăn hoa quả gì để tăng cân thì câu trả lời không thể thiếu là bổ sung bơ.

Ngoài ra, trong bơ còn chứa một lượng vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Tăng cân thôi chưa đủ phải khỏe nữa.

Bơ có thể chế biến thành sinh tố bơ hoặc bơ dầm cũng là những món ăn tuyệt vời.

Trong bơ có chứa khoảng 370 calo

Trong bơ có chứa khoảng 370 calo

  1. Quả dừa

Dừa là một loại hoa quả cung cấp đầy đủ chất béo và chứa nhiều calo.  Nếu muốn cơ thể vừa tăng cân vừa khỏe mạnh thì dừa là một lựa chọn tuyệt vời.

  1. Các loại trái cây khô

Tiếp theo nên hoa quả gì để tăng cân?

Không chỉ có trái cây tươi mới giúp tăng cân mà trong các loại trái cây khô cũng cung cấp một hàm lượng lớn calo giúp bổ sung dinh dưỡng và giúp tăng cân. Đặc biệt trong trái cây khô chứa hàm lượng calo lớn gấp 2 đến 3 lần so với trái cây tươi. Lựa chọn trái cây khô để tăng cân nên lựa chọn các loại quả như nho, chuối, dứa, hồng…

Đây cũng có thể dùng như một món ăn vặt hàng ngày cho người muốn tăng cân.

>> Xem thêm: Những thực phẩm tăng cân cho trẻ tại nhà các phụ huynh nên biết

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *