Cảnh báo mua thuốc tăng cân cho trẻ – Hại nhiều hơn lợi

Trẻ em là tương lai của đất nước, để thế hệ thiếu nhi lớn lên có đủ sức đủ tài thì cần phải được chăm sóc và bồi bổ ngay từ khi còn nhỏ đặc biệt là các vấn đề về chiều cao cân nặng, vì vậy cần cảnh báo mua thuốc tăng cân cho trẻ – Hại nhiều hơn lợi. Vậy thuốc tăng cân an toàn có thực sự tốt cho bé? Có cách nào tăng cân an toàn cho bé nữa hay không?

Có nhiều bậc phụ huynh thắc mắc là tại sao cả năm trời bé không tăng được cân nào dù bé ăn khá nhiều. Nguyên nhân bé nhẹ cân có rất nhiều, để giúp trẻ tăng cân đều và phát triển tốt các mẹ cần phải tìm được nguyên nhân khiến trẻ gầy bé.

Bé nhẹ cân làm các bậc phụ huynh lo lắng

Bé nhẹ cân làm các bậc phụ huynh lo lắng

Theo thống kê của bộ y tế thì Việt Nam đang là một trong những nước có trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân cao hàng đầu châu Á, đặc biệt là các bé trong giai đoạn từ 1-5 tuổi. Có nhiều lý do dẫn đến điều đó như trẻ mắc bệnh ngay khi còn nhỏ, trẻ bị sinh non, trẻ có chế độ ăn không phù hợp, ăn thiếu chất hay trẻ bị rối loạn tiêu hóa chậm hấp thu. Tất các những yếu tố kể trên đều có thể là nguyên nhân khiến trẻ không tăng cân, nhẹ cân, còi cọc.

Tuy chưa tìm được nguyên nhân trẻ chậm cân nhưng rất nhiều các bậc phụ huynh đổ xô đi mua thuốc tăng cân hiệu quả cho con mà không nắm rõ những điều cơ bản về nguồn gốc loại thuốc dùng cho bé rất có thể gây ra nguy hiểm cho cơ thể của trẻ.

Trước khi quyết định thay đổi chế độ ăn uống để trẻ tăng cân hay mua thuốc tăng cân cho con các bậc phụ huynh cần nhận biết tình trạng nhẹ cân của bé theo tiêu chuẩn cơ bản về sự phát triển cả chiều cao cân nặng của trẻ theo biểu đồ phát triển của trẻ nhỏ do WHO đưa ra.

Khi thấy trẻ thực sự bị nhẹ cân, gầy gò thì trước hết các mẹ nên đưa con đến bệnh viện uy tín để nhờ sự tư vấn chuyên nghiệp của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân bé chậm tăng cân, không tăng cân, sau đó mới tìm các phương pháp điều chỉnh thích hợp và có quyết định mua thuốc tăng cân cho con hay không.

Khi nguyên nhân xuất phát từ chế độ dinh dưỡng của bé thì các mẹ nên xây dựng lại chế độ ăn cho con, bổ sung những dưỡng chất còn thiếu cần thiết cho sự phát triển của bé. Lưu ý rằng không nên chiều theo sở thích của trẻ vì trẻ con thường không thích ăn rau xanh và các chất chứa bơ, mỡ dẫn đến thiếu chất, cơ thể không hấp thu được những dinh dưỡng cần thiết để tăng cân. Ngoài ra ngoài bữa chính thì các mẹ có thể bổ sung các bữa phụ cho con để mau chóng giúp con tăng cân khỏe mạnh.

Bé thiếu nhiều chất do lười ăn, không chịu ăn rau xanh, hoa quả

Bé thiếu nhiều chất do lười ăn, không chịu ăn rau xanh, hoa quả

Không chỉ chất dinh dưỡng mà khả năng hấp thụ của trẻ cũng rất quan trọng trong quá trình tăng cân. Khi chế độ ăn uống của bé đầy đủ mà bé mãi không tăng cân thì các mẹ cũng không nên quá lo lắng mà ngay lập tức đi mua thuốc tăng cân cho con. Thay vào đó các mẹ nên tẩy giun định kỳ cho bé bởi giun rất có thể đã “hấp thu thay” các chất dinh dưỡng cần cho bé.

Vận động vui chơi cũng giúp bé ăn nhiều và hấp thu nhiều hơn, do vậy các mẹ nên dành thời gian nhiều cho bé hoạt động vui chơi, phát triển cả thể chất và tinh thần.

Mắc bệnh thận hư nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Thuốc tăng cân hiệu quả không rõ nguồn gốc có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể chưa phát triển hoàn thiện của trẻ, do vậy các mẹ nên suy nghĩ kỹ trước khi tăng cân cho con bằng thuốc

Góc Hé Mở: http://thuoctangcanhieuqua.net/canh-bao-nguy-hiem-chet-nguoi-sau-nhung-loi-quang-cao-hap-dan-ve-thuoc-tang-can.html

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *