Cảnh báo sau những lời quảng cáo hấp dẫn về thuốc tăng cân

Các vấn đề về cân nặng luôn là nỗi lo và băn khoăn không của các chị em mà nó còn là sự quan tâm của nhiều đối tượng, trong đó các thông tin liên quan đến thuốc tăng cân là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là “Liệu rằng thuốc tăng cân có hại không?”. Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề đó qua những thông tin hữu ích dưới đây trong bài viết cảnh báo sau những lời quảng cáo hấp dẫn về thuốc tăng cân.

Như chúng ta đã biết, thị trường thuốc tăng cân an toàn là một trong những loại thị trường khó kiểm soát nhất hiện nay bởi thói quen tự dùng thuốc và tự mua thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ của dân ta.

Thuốc tăng cân an toàn hiện nay là loại thuốc đang được quảng cáo và bày bán tràn lan bất chấp những cảnh báo và những nguy cơ tiềm ẩn từ thuốc. Theo các bác sĩ, thuốc tăng cân có hại đến hầu hết các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là đường tiêu hóa.

Một thực tế là thuốc tăng cân hiện nay lại đang là cụm từ có tỷ lệ tìm kiếm rất cao trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Chỉ cần gõ vài từ là bạn có thể thu được hàng triệu kết quả tìm kiếm về các loại thuốc tăng cân gia truyền, thuốc có nguồn gốc thảo dược, thuốc hiệu quả nhanh chóng… tuy nhiên rất ít thông tin về nguồn gốc của các loại thuốc tăng cân gây hại này.

Nhẹ cân là nỗi ám ảnh với nhiều người

Nhẹ cân là nỗi ám ảnh với nhiều người

Lợi dụng tâm lý hoang mang và nóng vội muốn tăng cân của người tiêu dùng, những nhà sản xuất, những nhà bán hàng luôn tìm cách tung ra những lời quảng cáo ngon ngọt nhất về hiệu quả thần kỳ sau sử dụng thuốc. Người tiêu dùng bị che mắt bởi những thủ thuật lấp liếm về nguồn gốc thuốc cũng như những tác dụng gây hại có thể xảy ra của thuốc tăng cân.

Phải hiểu rằng thuốc tăng cân là thuốc giúp hỗ trợ người dùng ăn ngon miệng, tăng khẩu phần ăn mỗi bữa chứ không phải loại thuốc khiến cơ thể tích nước, phù lên để tăng cân.

Theo các bác sĩ, trong nhiều loại thuốc tăng cân gây hại có chứa hàm lượng cao chất độc corticoid, một loại chất có nhiều tác hại nghiêm trọng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

>> Tin Hay: Lưỡi hái tử thần mang tên thuốc tăng cân cấp tốc

Chất corticoid có trong thuốc tăng cân

Chất corticoid có trong thuốc tăng cân

Khi chất độc này ngấm trong cơ thể một lượng đủ nhiều, nó có thể dẫn đến các biểu hiện như to bụng do mỡ tích lại, chân tay nhỏ lại do teo cơ, lông mày, lông chân mọc tràn lan và đặc biệt người dùng thuốc có tỷ lệ bị nhiễm trùng cao hơn người thường rất nhiều lần.

Tăng cân là một quá trình lâu dài của cơ thể, không thể dùng các loại thuốc để đẩy nhanh quá trình này nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Tăng cân an toàn

Tăng cân an toàn

Nếu muốn dùng thuốc, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc xuất xứ, thành phần cũng như tác dụng phụ của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia để có những sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất để có một cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh.

Xem thêm: 

Bí quyết tăng cân an toàn nhờ thuốc tăng cân tự nhiên

Mắc bệnh thận hư nên uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Cách chữa bệnh quai bị ở trẻ em

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *