Đau thần kinh tọa khi mang thai

Người mẹ khi mang thai thường thay đổi rất nhiều kể cả tính cách và còn có khả năng mắc nhiều căn bệnh khác nhau như huyết áp thấp, hoa mắt chóng mặt và đặc biệt tỉ lệ người bị đau thần kinh tọa khi mang thai vô cùng cao. Để hiểu rõ hơn về điều này chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đau thần kinh tọa khi mang thai

Những bà bầu thường xuyên bị đau lưng thì rất dễ mắc bệnh đau thần kinh tọa, những triệu chứng đau thần kinh tọa khi mang thai thường xuất hiện sớm trong thời gian thai kỳ, những cơn đau xuất hiện chủ yếu ở mặt sau của vùng thắt lưng và tăng dần mức độ đau khi cử động và di chuyển. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đau thần kinh tọa khi mang thai là do rễ của dây thần kinh gốc bị chèn ép vào đĩa đệm sẽ gây ra tình trạng đau đớn và tê liệt khung xương chậu và cả chân người bệnh vì dây thần kinh tọa chính là dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể bắt đầu từ thắt lưng xuống đến gót chân.

Đau thần kinh tọa là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai

Đau thần kinh tọa là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai

Biểu hiện của bệnh

Những cơn đau nhức xương khớp thần kinh tọa khi mang thai thường biểu hiện bằng các cơn đau ở chân và lan dần ra mông, các cơn đau thắt, chuột rút, đau trong vùng xương chậu khiến cho phụ nữ mang thai có cảm giác ê ẩm, khó chịu vô cùng. Nếu ngồi nhiều thì không thể đứng dậy được.

Khi mang thai mẹ bầu phải chịu sức ép vô cùng lớn của thai nhi, sức nặng của thai nhi khiến người mẹ bị những cơn đau ở vùng lưng và khi thai to thì khi ưỡn người mẹ bầu dễ bị đau, trật khớp và chuột rút.

Phương pháp điều trị và phòng tránh đau thần kinh tọa ở bà bầu

Khi bị đau thần kinh tọa mẹ bầu nên nghỉ ngơi và tập các động tác thể dục cũng như mát xa nhẹ nhàng để giảm các cơn đau

Khi bị đau thần kinh tọa mẹ bầu nên nghỉ ngơi và tập các động tác thể dục cũng như mát xa nhẹ nhàng để giảm các cơn đau

Khi bị đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp gối khi mang thai thì bà bầu có thể sử dụng một số cách sau để tránh những cơn đau như dùng đai nẹp lưng để chống mỏi, khi ngủ nghỉ thì nên đặt một cái gối ở dưới lưng để tránh những cơn đau nhức. Khi quá đau thì có thể chườm đá hoạc nước nóng để giảm bớt các cơn đau chứ tuyệt đối không nên dùng các loại thuốc giảm đau vì đang trong thời gian thai kỳ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Các bà bầu nên nghỉ ngơi và tránh làm những công việc nặng nhọc, bê vác các vật nặng vì dễ gây đau dây thần kinh, động thai, trật khớp và có thể khiến cho các cơn đau trở nên tồi tệ hơn. Tránh ngồi một chỗ qua lâu mà các mẹ mang thai nên đi lại và tập các bài tập nhẹ nhàng để tránh tê bì chân tay và nhàm chán. Thường xuyên bồi cổ cơ thể, nghỉ ngơi đúng giờ và thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ sức khỏe mình đồng thời có những phương pháp điều chỉnh kịp thời để khỏe mạnh hơn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *