Hiểu rõ hơn về đau hông do chấn thương dây chằng ở hông

Cuộc sống của bạn có bị tác động nhiều bởi cơn đau hông bên phải không? Trên thực tế thì chúng có tác động khá nhiều. Ví dụ, chúng có thể phá vỡ sức chịu đựng đi bộ của bạn, ngủ, các hoạt động xã hội và, về lâu dài, sẽ làm hại sức khoẻ cho khớp của bạn.

Các cơ trơn thường là một phần của vấn đề. Và họ không phân biệt mức độ hoạt động thể chất của bạn: họ có thể làm bất tiện cho bạn, cho dù bạn có ngồi hàng ngày hoặc thể thao, đặc biệt là nếu bạn đang quan tâm đến việc chạy.

Hiểu rõ hơn về đau hông do chấn thương dây chằng ở hông

Bệnh gân dây chằng ở hông là gì?

Tendinopathy là một chấn thương gân.

Theo thuật ngữ phổ biến, thuật ngữ viêm dây chằng thường được sử dụng nhiều hơn, cho thấy quá trình viêm như các chẩn đoán y học khác kết thúc bằng “ite”.

Tuy nhiên, thuật ngữ tendinitis thường được sử dụng sai.

Tại sao? Bởi vì trong nhiều trường hợp, có một sự vắng mặt của các quá trình viêm, trong khi nó là quá trình thoái hóa mà giải thích cơn đau. Tendinosis là một thuật ngữ được ưa thích.

Viêm nong vảy nến, tendinosis và các dạng nước mắt khác nhau là một phần của gia đình có xu hướng nặng hơn.

Suy gan của glutes chủ yếu liên quan đến glutes nhỏ và vừa.

Điều đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng

Các gân glutes là phổ biến hơn nhiều so với người ta có thể nghĩ. Và , trong nhiều trường hợp, đôi khi rất khó để xác định chính xác nguyên nhân. Bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng trong các bối cảnh sau:

  • Bạn đã thực hiện một phong trào đi ngang với chân, đột ngột và đột ngột (hoặc lặp lại) như là một phong trào sai trong thời gian mất cân bằng.
  • Lượng đi bộ của bạn rất cao, đặc biệt là do loại công việc bạn giữ.
  • Bạn đang chạy và bạn đã tăng tải quá sớm.
  • Mô hình chạy hoặc đi bộ của bạn không thích hợp, đặc biệt là khi đầu gối của bạn ở bên bị ảnh hưởng đang trở nên quá gần với đầu gối khác (đi theo) trong khi đi bộ hoặc chạy.

Mẹo 1: Với sự có mặt của cơn đau, cách tốt nhất là tránh đứng hoặc ngồi trong khi vẫn giữ chân để vượt qua, áp dụng các tư thế trong khi xương chậu của bạn không ngang và giữ cho chân của bạn vượt qua hoặc đầu gối rất gần nhau (ngồi hoặc đứng),

Mẹo 2: Hãy nhớ rằng các phong trào của bạn không phải là những thứ duy nhất đóng góp cho vấn đề. Một số loại hình hình thái có thể sẽ có xu hướng phát triển các dây chằng dưới gai.

Bạn có nhận ra những triệu chứng này?

Tendinopathy của glutes có thể gây ra cho bạn điều này:

  • Cơn đau: ban đầu, bạn trivialize đau vì nó không làm phiền bạn. Sau đó, nó dần dần phân giải và kết thúc quá trình làm phức tạp các hoạt động của bạn và một số hoạt động đòi hỏi phải đứng trên một chân (ví dụ: mặc quần áo, leo cầu thang …), dù ở nơi làm việc, trong thể thao.
  • Căng thẳng: bạn cảm thấy căng cơ khi bạn cảm thấy cơ bắp gluteal của bạn, đặc biệt là ở bên hông của bạn, gần xương đùi.
  • Nó cứng: bạn gặp rắc rối sau khi ngồi trong một phút dài, đặc biệt là nếu mông của bạn thấp hơn đầu gối của bạn, như trên một chiếc ghế quá mềm.
  • Giấc ngủ của bạn bị quấy rầy: bạn không thể ngủ trên một bên đau vì áp lực của cơ thể của bạn nặng trên hông của bạn. Nó thậm chí có thể không thể ngủ ở phía bên kia.

Bursitis, thực sự?

Khi chẩn đoán viêm bao hoạt dịch thường được gán cho đau ở phía bên của hông, hoặc viêm bursa (một pad nhỏ nằm bên trong hoặc gần khớp).

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng loại này đau đớn đã không luôn gắn liền với một quá trình viêm của việc trao đổi, nhưng để một vấn đề với gân hoặc cơ mông medius nhỏ, một tendinopathy.

Có một điều nhỏ khác để nhớ …

Các triệu chứng của viêm khớp hông đôi khi giống với chứng suy nhược cơ. Ví dụ, cả hai có thể làm cho nó khó khăn để có được lên sau khi ngồi trong một thời gian dài. Dưới đây là một số điểm để phân biệt viêm xương khớp với chứng giảm đau: viêm xương khớp gây ra độ cứng và / hoặc đau hông khi xoa thân, như bạn đang buộc giày của mình. Phong trào này thường không đau ở sự có mặt của tendinopathy của glutes.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *