Làm thế nào để lựa chọn thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả?

Các loại thuốc tăng cân hoặc thực phẩm chức năng giúp tăng cân đang được bày bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt với một số người việc sử dụng thuốc tăng cân đã trở nên quen thuộc. Vậy nếu sử dụng quá nhiều và lạm dụng thuốc thì có những tác hại gì và làm thế nào để lựa chọn thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả?

1. Thuốc tăng cân
Như là một biện pháp hiệu quả với người có nhu cầu tăng cân trong thời gian nhanh nhất, thuốc uống tăng cân tràn lan trên thị trường cả ở trong nước và ngoài nước.
Với các loại thuốc tăng cân an toàn hàng nội, chúng ta có thể bắt gặp những dòng quảng cáo như “ăn tốt, ngủ tốt, hấp thụ tốt, tiêu hóa tốt”. Thuốc được chứa trong những chiếc hộp nhựa có nhãn ghi nơi sản xuất và công dụng đơn giản với giá thành khoảng vài trăm đến vài triệu.
Bạn cũng có thể thấy các loại thuốc nhập từ nước ngoài như Thái hay Malaysia. Viên thuốc ở dạng nhọng chứa trong lọ rất sơ sài và không rõ xuất xứ, giúp người sử dụng ăn ngon, ngủ ngon, giảm thiểu mệt mỏi.

Không nên lựa chọn các loại thuốc không rõ nguồn gốc

Không nên lựa chọn các loại thuốc không rõ nguồn gốc

Tuy quảng cáo với những lời hứa hẹn mẫn mùi nhưng khi sử dụng, các loại thuốc đều chỉ có tác dụng trong một thời gian đầu và sau đó gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng. Khi ngừng uống, thuốc gây ra tình trạng mệt mỏi, choáng váng, sút cân cho người dùng.
Về tiêu chí lựa chọn thuốc tăng cân hiệu quả, các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên chọn loại thuốc đem lại tác dụng sau khi sử dụng từ 1 đến 3 tháng, thậm chí là 6 tháng. Các loại thuốc đem lại tác dụng chỉ sau 1 đến 2 tuần sử dụng đều không thể tin cậy.

2.  Các bộ sản phẩm tăng cân như nhung, yến sào, đông trùng hạ thảo

Được mang danh là được làm từ tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng như nha đam, vitamin, chất khoáng, bộ sản phẩm này còn chứa nhiều enzym kích thích cơ thể có cảm giác thèm ăn. Tuy mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng khi cơ thể bạn đang gầy yếu và suy nhược thì bộ máy tiêu hóa cũng không thể hấp thụ một lượng thuốc bổ hay chất dinh dưỡng lớn như vậy. Nếu sử dụng các sản phẩm này bạn có nguy cơ mắc phải các bệnh về dạ dày. Bên cạnh đó, việc thiếu chất chống oxy hóa sẽ làm giảm quá trình thải độc gây ra tác hại giảm cân.

Cần lựa chọn những loại thuốc tăng cân an toàn

Cần lựa chọn những loại thuốc uống tăng cân an toàn

3. Các loại TPCN tăng cân

Đa phần những loại thực phẩm chức năng này đến từ Mỹ, cung cấp lượng lớn protein, calories và vitamin giúp bạn tăng cân hiệu quả và an toàn. Điều đáng lưu ý ở đây là các loại thuốc này có thể chứa những thành phần ức chế thần kinh gây cảm giác đói thường xuyên khiến người dùng ăn nhiều hơn, nhưng ăn quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe.

-Bạn có biết- 4 Điều tối kỵ nếu muốn sử dụng thuốc nam để tăng cân hiệu quả!

Để lựa chọn thuốc uống tăng cân vừa hiệu quả và an toàn

Các biện pháp trên đây đương nhiên không phải lựa chọn hoàn hảo cuối cùng cho người gầy, chưa kể có thể gây hại cho sức khỏe người dùng trên một phương diện nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kĩ gốc rễ của việc tại sao bạn gầy, và lựa chọn một phương thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả thì kết quả sẽ tốt hơn.
Hầu hết các loại thuốc tăng cân an toàn và hiệu quả cần được sử dụng trong một thời gian dài với tính kiên trì. Không có một quá trình nào diễn ra nhanh chóng mà để lại kết quả lâu dài.
Với những đối tượng đặc biệt như mẹ cho con bú hay những người đang trong quá trình trị bệnh thì cần lưu ý sử dụng thuốc phù hợp.

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *