Nguyên nhân và dấu hiệu suy thận đau lưng?

Suy thận đau lưng là tình trạng phổ biến dần đã trở nên không còn xa lạ với nhiều người nữa, với sự phát triển của xã hội, con người cũng bị đua vào dòng phát triển nên cũng dần có ít thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân khiến cho giảm đi những cơ hội phát hiện ra bệnh của bản thận. Suy thận đau lưng là bệnh lý biểu hiện ra ngoài bằng nhiều triệu chứng có thể dễ dàng phát hiện và tìm cách khắc phục dễ dàng.

Suy thận đau lưng có thể bắt gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Suy thận đau lưng có thể bắt gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Tại sao suy thận đau lưng?

Đau lưng thông thường là do các dây thần kinh tọa bị đau bởi nguyên nhân nào đó như bệnh về tủy, bếnh xương khớp hay phình động mạch, trong đó suy thận cũng là nguyên do không thể bỏ qua. Vậy tại sao suy thận gây đau lưng? Chúng ta có thể lý giải vấn đề này rất đơn giản, thận là bộ phận gần xương cột sống và ở gần vùng xương chậu nên khi thận bị tổn thương thì tất nhiên vùng lưng sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên nhất.

Những dấu hiệu cơ bản của suy thận đau lưng

Khi đã xác định suy thận gây đau lưng thì người bệnh sẽ bắt gặp những triệu chứng lưng đau mỏi, êm ẩm, đau nhức và sẽ kèm theo những triệu chứng khác như:

Sưng phù nề: những chất cặn bã,  những chất độc hại không được sàng lọc gây nên tình trạng tắc nghẽn khiến cho thận bị phình to ra, những chất lỏng tích tụ sẽ biểu hiện ra bên ngoài tay chân, mặt mũi.

Có nhiều nguyên nhân và biểu hiện giúp cho người bệnh phát hiện sớm

Có nhiều nguyên nhân và biểu hiện giúp cho người bệnh phát hiện sớm

Rối loạn đường tiểu tiện: tình trạng sẽ khiến cho người bệnh trực tiếp thấy được những thay đổi ngay trên cơ thể, lúc đó bạn sẽ thấy thường xuyên buồn đi tiểu tiện, đặc biệt là tiểu tiện vào bản đêm. Trong nước bọt có nhiều bong bóng, có màu nhợt nhạt, màu đậm thậm chí là có mủ, có máu kèm theo, thường xuyên cảm thất căng tức mỗi lần tiểu tiện.

Mệt mỏi: Khi thận bị suy yếu thì khả năng tạo ra số lượng erythropoietin sẽ bị ít đi rất nhiều, từ đó các tế bào hồng cầu và lượng oxy hóa luân chuyển suy giảm khiến cho thiếu máu rồi cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

Cảm thấy ớn lạnh: tình trạng cơ thể bị thiếu máu do thận bị suy giảm sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy ớn lạnh, thậm chí là lạnh buốt lên tận khuỷu tay, đầu gối mặc dù bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ phù hợp. Cùng với tình trạng đó cũng xuất hiện tình trạng hoa mắt khó tập trung, trí nhớ cũng bị suy giảm nghiêm trọng.

Đau chân và đau cạnh sườn: không phải tất cả các bệnh nhân đều cảm thấy đau ở vị trí này, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp bị đau hai bên sườn và ê ẩm chân bở suy thận gây ảnh hưởng đến.

Suy thận đau lưng gây suy giảm chất lượng cuộc sống

Suy thận đau lưng gây suy giảm chất lượng cuộc sống

Suy thận đau lưng là tình trạng phiền nhiễu sức khỏe cho những ai đang gặp phải, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt, tác động mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống mỗi vì vậy mỗi người hãy chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân nhiều hơn qua chế độ dịnh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *