Những loại thuốc ho bổ phế tự nhiên tốt cho sức khỏe

Ho kéo dài và dai dẳng làm nhiều người khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đến chất lượng cuộc sống. Và trở thành mối quan tâm của nhiều người, vậy có các loại thuốc ho bổ phế nào trị ho hiệu quả? Bài viết này sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích cho mọi người.

benh-phoi-co-trieu-chung-ho

Ho ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người bệnh

Những bài thuốc ho bổ phế tự nhiên

Cách trị ho bằng lá hẹ

Lá hẹ từ rất lâu đã được dân gian biết đến là thuốc ho bổ phế vô cùng hiệu quả, không khỉ với ho do cảm lạnh mà còn là cách trị ho khan kéo dài vô cùng hiệu quả. bài thuốc trị ho có thể áp dụng được cho cả người lớn và trẻ em.

Chuẩn bị 5 đến 6 nhánh lá hẹ, rửa sạch cắt thành lát nhỏ cho vào bát và đổ mật ong rừng xuống ngập hết lá. Sau đó cho vào nổi hấp cách thủy, ước chừng khoảng 15 đến 20 phút thì bắc xuống rồi chắt lấy nước để uống. Mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần 2 đến 3 thìa cà phê tuy vào độ tuổi.

Chanh đào –  thuốc bổ phế

Chuẩn bị 2 quả chanh đào rửa sạch để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng ngâm với khoảng 250ml mật ong rừng đủ để ngập hết lát chanh (có thể ngâm nhiều hơn để sử dụng dần). Ngâm trong vòng 2 tháng thì mới sử dụng, bài thuốc này nên chuẩn bị trước vì mật ong rừng ngâm lâu càng lâu càng tốt. Sử dụng mồi ngày 3 đến 4 lần tùy vào mức độ ho. Đảm bảo chữa trị ho khan kéo dài dứt điểm và bổ phế.

chanh-dao-thuoc-bo-phe

Chanh đào thuốc ho bổ phế hiệu quả

Gừng thuốc ho bổ phế

Gừng được nhiều người dùng làm phương thuốc mỗi khi bị ho, thậm chí là bị ho lâu ngày vẫn mang lại tác dụng nhanh chóng. Gừng già tươi rửa sạch, cạo vỏ và thái thành từng lát mỏng có thể dùng ngậm trức tiếp luôn, mỗi ngày dùng ngậm ít nhất 3 sau 3 đến 4 ngày sẽ hoàn toàn chấm dứt được căn bệnh ho khan cứ dai dẳng bám theo.

Với gừng thì chúng ta có thể có bài thuốc trị ho bổ phế khác, nhưng sẽ hơi khó uống. Một củ gừng già băm nhỏ rồi cho vào nồi với một bát con nước, cho thêm ít măng chua, một quả trứng gà ta vào nấu. Khi uống cho thể cho thêm một hai thìa mật ong.

Bỏ túi những bí quyết làm tăng cân nhanh

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *