Tìm hiểu về những tác hại của bia rượu để biết cách giải rượu an toàn

Theo các thống kê của các nhà nghiên cứu thì cứ 20 giây lại có một người trên thế giới chết vì tác hại của bia rượu, trung bình mỗi năm có khoảng 3,3 triệu người chết trên thế giới mỗi năm một con số khủng khiếp cao hơn rất nhiều so với những căn bệnh nguy hiểm phổ biến như ung thư hay HIV/AIDS.

Đằng sau mỗi chén rượu là những mũi dao, những liều thuốc tàn độc đang tàn phá chính cơ thể của chúng ta. Bia rượu có tầm ảnh hưởng sâu đến hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể đặc biệt tác động nhanh vào hệ thần kinh và trong máu của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về những tác hại của bia rượu để biết cách giải rượu an toàn

 

 

 

 

Bia rượu có rất nhiều tác hại tới sức khỏe con người

Bia rượu có rất nhiều tác hại tới sức khỏe con người

Ảnh hưởng của bia rượu đối với cơ thể

Các chất trong rượu khi lưu thông cùng máu sẽ làm các hồng cầu trong máu dính lại với nhau gây dẫn tới việc các mạch máu sẽ sưng lên và vỡ ra, thậm chí người ta có thể đo được phép tính tỷ lệ thuận giữa nồng độ rượu sẽ giết chết bao nhiêu tế bào khi sử dụng.

Với hệ tim mạch thì rượu sẽ theo đường máu ngấm sâu vào cơ chế hoạt động của tim, làm tắc nghẽn các động mạch và mao mạch gây ra các hiện tượng nhồi máu cơ tim từ việc cản trở hấp thụ oxy và các chất dinh dưỡng vào cơ tim

Rượu ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động của hệ tim mạch

Rượu ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động của hệ tim mạch

Với hệ tiêu hóa thì rượu cũng trực tiếp tác động phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của cơ quan hệ tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến đường ruột, giết chết các enzim và các lợi khuẩn có ích cho đường tiêu hóa, gây ra các hiện tượng xáo trộn và phá vỡ sự tuần hoàn. Rượu biến các chất nhầy bên trong ruột có tác dụng tiêu hóa thành các chất ăn mòn lâu ngày dẫn tới các hiện tượng viêm loét dạ dày nói chung, thậm chí dẫn tới ung thư dạ dày.

Với gan thận thì rượu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy gan thận, đặc biệt là tình trạng suy thận và vấn đề tích tụ các động tố của rượu ở trong gan. Với suy thận thì thận là cơ quan bài tiết tối quan trọng rượu có thể gây ra quá trình bào mòn chức năng thận, các độc cản trở việc bài tiết của thận với cơ thể. Song son với đó những độc tố và các chất độc hại có trong rượu làm ảnh hưởng tới gan, gây ra suy giảm chức năng gan và tổn thương gan.

>> Xem thêm: Bài thuốc tăng cân an toàn từ tự nhiên bạn nên biết

Thực quản: Sự xuất hiện của rượu trong thực quản gây ra giãn tĩnh mạch thực quản, dần dần những tĩnh mạch này sẽ bị biến dạng, yếu đi và bị vỡ ra.

Phổi: Có lẽ so với các cơ quan khác thì phổi là cơ quan ít chịu tác động hơn cả của bia rượu, tuy nhiên như vậy không có nghĩa là ảnh hưởng của bia rượu với cơ quan hô hấp này ít mà chỉ đơn giản là thấp hơn và không rõ ràng so với các cơ quan khác.

Rượu là một chất độc hại chứa nồng độ cồn và nhiều chất gây nghiện khác, tuy nhiên rượu cũng là một loại thuốc dẫn tốt, nếu trong nhiều trường hợp chúng ta biêt cách sử dụng thì rượu cũng hoàn toàn có lợi. Tuy nhiên một lời khuyên được đưa ra là nên hạn chế sử dụng bia rượu và nên tìm cách giải rượu sau mỗi lần say để đảm bảo sức khỏe.

> Xem thêm: Công thức tăng 6 cân 1 tháng nhờ sữa bí đỏ

>> Giải pháp chữa không cần phẫu thuật bệnh u xơ tử cung cực kì hiệu quả.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *